English Korean Vietnamese
Được hỗ trợ bởi Dịch
 

GSP-818 Máy phân tích phổ

33.400.000₫

Mã sản phẩm:  GW Instek GSP-818

Thương hiệu: GWinstek

Tình trạng: Còn hàng

GW INSTEK GSP-818 Spectrum Analyze (9kHz-1.8Ghz)

Origin : GW Instek

Warranty : 12 months.

Contact us for best price.

Số lượng:
MUA NGAY
  • Frequency Range: 9kHz ~ 1.8GHz
  • RBW: 10Hz ~ 3MHz, 10Hz ~ 500kHz in 1-10 steps
  • Sensitivity: -148dBm/Hz Typical @PreAmp On
  • Built-in AM/FM Demodulation
  • Bandwidth Zoom function
  • Measurement Function: ACPR/OCBW/CHPW, NdB Bandwidth, Freq. Counter, Noise Marker, Limit Line
  • Built-in 20dB Preamplifier Standard
  • Interface: Lan, USB
  • Screen: 10.4" SVGA Output (800*600)
  • Options: Tracking Generator, EMI Filter & Detector (via software keycode)

Máy phân tích phổ là thiết bị được dùng phân tích tín hiệu truyền qua hay truyền đi bởi hệ thống hoặc thiết bị cá nhân, để xác định được đường đặc tính của tín hiệu từ đó phát hiện ra lỗi và khắc phục sự cố nhanh chóng. 

Sự tiện lợi của máy phân tích phổ tín hiệu


Máy phân tích phổ rất thuận tiện cho người dùng, hiển thị cả những thông tin tín hiệu chưa được xử lý như: công suất, điện áp, chu kỳ, dải biên và cả tần số. Tùy thuộc vào những ứng dụng mà tín hiệu  sẽ có các đặc điểm hiển thị khác nhau.

Máy phân tích phổ tín hiệu

Công dụng của máy phân tích phổ tín hiệu


Công dụng của máy phân tích phổ tín hiệu là để phân tích phổ tín hiệu điện, tần số, công suất, biến dạng, băng thông và các thành phần khác của tín hiệu.

Máy phân tích phổ tín hiệu có ích rất lớn cho việc phân tích đặc tính của các thiết bị điện tử mà điển hình nhất là thiết bị máy phát Wireless.

Do đó, máy phân tích phổ tín hiệu được sử dụng rộng rãi trong việc đo đạc các đặc tính đáp ứng tần số, nhiễu méo dạng của mạch RF bằng cách so sánh phổ tín hiệu của đầu vào và đầu ra.

Điển hình trong viễn thông, máy phân tích phổ tín hiệu hay máy phân tích mạng dùng để xác định chính xác độ rộng băng thông bị lấn chiếm, biến dạng, độ méo của tín hiệu và theo dõi sát được các nguồn nhiễu.

Máy phân tích phổ tín hiệu sẽ tiếp xúc với thiết bị kết nối với bộ phận wireless hay máy tính cá nhân để cho phép hiện hình ảnh và phân tích tín hiệu qua bộ xác định tần số.

Máy phân tích phổ tín hiệu dùng để xác định tần số của nguồn giao tiếp với thiết bị mạng wireless như wifi.

Máy phân tích phổ tín hiệu


Hướng dẫn sử dụng máy phân tích phổ tín hiệu


Các phòng thí nghiệm thiết kế mạch điện tử ngày nay thường sử dụng rất nhiều dụng cụ thử nghiệm. Mọi thứ từ đồng hồ vạn năng kỹ thuật số đơn giản đến máy hiện sóng, bộ tạo tín hiệu và nhiều khi hơn thế nữa.

Máy phân tích phổ tín hiệu đặc biệt được sử dụng trong các phòng thí nghiệm điện tử liên quan đến thiết kế và thử nghiệm sóng RF.

Trong những lĩnh vực này, chúng có thể cung cấp một cái nhìn về tín hiệu theo cách mà không một dạng công cụ kiểm tra nào khác có thể thay thế. Điều này cung cấp thông tin chi tiết về các hoạt động của các khía cạnh tần số vô tuyến của mạch.

Ứng dụng của máy phân tích phổ tín hiệu

Nhìn vào phổ tần số của tín hiệu để xem chi tiết các mục như sau:

Phổ tổng thể của tín hiệu đã được điều chế để xem nó đủ rộng hay quá hẹp, v.v. Nếu quá rộng thì nó sẽ có thể gây nhiễu cho người dùng ở các kênh lân cận.
Để kiểm tra xem có bất kỳ tín hiệu giả hoặc không mong muốn nào không. Những tín hiệu này có thể gây nhiễu cho người dùng trên các tần số khác là tín hiệu đang được truyền đi.
Để kiểm soát các vấn đề chung với tín hiệu. Thông thường chỉ có thể giúp nhìn vào một tín hiệu để biết vấn đề là gì. Với tín hiệu RF, một máy phân tích quang phổ có thể trở thành đôi mắt tinh tường của người điều tra vấn đề.
Để tìm hiểu xem một tín hiệu có ở đúng tần số của nó hay không, chẳng hạn như ở các băng tần khác.
Đôi khi máy phân tích phổ có thể được sử dụng để đo công suất, nhiều khi đồng hồ đo công suất có thể được áp dụng nhiều hơn trong một số trường hợp khác.
Máy phân tích phổ còn có thể được sử dụng để đo tần số, mặc dù máy đếm tần số có thể được áp dụng nhiều hơn trong một số trường hợp.
Máy phân tích phổ cũng có thể được sử dụng để đo nhiễu pha trong tín hiệu. Điều này có thể đạt được với điều kiện là nhiễu đặt ra trên bộ dao động cục bộ của máy phân tích phổ thường tốt hơn ít nhất 10dB so với tiếng ồn của bộ dao động được thử nghiệm. Các dụng cụ kiểm tra này sẽ là một trong những cách tốt nhất để đo nhiễu pha với điều kiện bộ dao động cục bộ của máy phân tích phổ tín hiệu có mức nhiễu pha đủ thấp.
Một ứng dụng khác cho các dụng cụ thử nghiệm này là đo độ ồn của một vật phẩm. mẫu. 
Mặc dù phương pháp thử nghiệm bao gồm một số giai đoạn khác nhau, nhưng nó có thể được thực hiện dễ dàng hơn.
Máy phân tích phổ tín hiệu thường được sử dụng khi thực hiện các phép đo EMI & EMI (nhiễu điện từ và tương thích điện từ). Máy phân tích có thể được sử dụng để xác định tần số và bản chất của tín hiệu có thể gây ra sự cố hay không.

Máy phân tích phổ tín hiệu


Thông số kỹ thuật của máy phân tích phổ tín hiệu

Có nhiều thông số kỹ thuật cần được xem xét khi lựa chọn máy phân tích phổ tín hiệu. Như các thông số kỹ thuật khác nhau bao gồm nhiều khía cạnh về hiệu suất của chúng. Phạm vi tần số: tần số trên và dưới có yếu tố cực kỳ là quan trọng, cùng với độ chính xác của tần số và biên độ. Nhiễu pha là một vấn đề quan trọng khác nữa vì nhiều thiết bị thử nghiệm này thường cần có khả năng đo hiệu suất nhiễu pha của các thiết bị khác và để đạt được điều này, hiệu suất của chúng cần phải đạt được tốt hơn hiệu suất của thiết bị được thử nghiệm.

Nhiều khía cạnh khác của hoạt động, bao gồm cả các phương tiện sẵn có cần được tính đến khi thực hiện và lựa chọn.

Máy hiện sóng Oscilloscope

 

Máy phân tích phổ tín hiệu