English Korean Vietnamese
Được hỗ trợ bởi Dịch
 

Top 7 ứng dụng test tốc độ mạng cho dế yêu

27/07/2022 Đăng bởi: Nubicom

Quán cafe nào cũng có wifi, bất cứ nơi đâu cũng có 4G... Khi xu thế 4.0 phát triển, người dùng smartphone hơn hết cần một công cụ để test tốc độ internet chính xác, hiệu quả. Cùng Viettel Store điểm qua 7 ứng dụng test tốc độ mạng Internet tuyệt đối không nên bỏ qua các bạn nhé...

Khi nào cần test tốc độ mạng internet?


Bạn có thể test tốc độ mạng internet với một số mục đích sau:

Khi bạn mới lắp mạng và muốn test xem tốc độ mạng có đúng như cam kết gói cước mạng mà bạn đăng ký hay không?
Khi mạng nhà bạn không ổn định hay khi gặp vấn đề gì khi sử dụng mạng
Và để test tốc độ mạng, bạn hoàn toàn có thể test tốc độ mạng trên điện thoại hoặc trên máy tính với các phần mềm test tốc độ mạng dưới đây:

TOP 7 ứng dụng test tốc độ mạng phổ biến nhất hiện nay
Hãy cùng thử nghiệm và cho Blog biết đánh giá của bạn về những phần mềm test tốc độ mạng qua phần comment phía dưới bạn nhé.

1. Ứng dụng Speedtest

test tốc độ mạng


Một trong những ứng dụng test tốc độ Internet trên điện thoại di động phổ biến nhất định không thể bỏ qua chính là Speedtest. Ứng dụng này không chỉ phát triển trên smartphone iOS hoặc Android mà còn cung cấp cả trình duyệt trên máy tính nhằm giúp người dùng kiểm tra nhanh chóng tốc độ kết nối Wifi của thiết bị để có những điều chỉnh phù hợp.

Với thiết kế giao diện đẹp mắt và hiện đại, cùng nhiều tính năng hỗ trợ rất dễ sử dụng, ứng dụng Speedtest được khá nhiều người dùng lựa chọn, thậm chí cả những “tay mơ” công nghệ cũng vẫn có thể dễ dàng sử dụng ứng dụng này.

Tham khảo:  Dấu hiệu tiểu đường

2. Ứng dụng FAST Speed Test

test tốc độ mạng


FAST Speed Test - Ứng dụng test tốc độ Internet nhanh đúng như tên gọi. Công cụ thông minh này cho phép người dùng test tốc độ kết nối Wifi và đường truyền Internet một cách nhanh chóng.

Ứng dụng FAST Speed Test
Hiện FAST Speed Test cung cấp cả tiện ích trên trình duyệt web và ứng dụng điện thoại với giao diện không quá khác biệt, giúp người dùng dễ dàng kích hoạt và sử dụng ứng dụng.

 

3. Internet Speed Meter Lite

test tốc độ mạng


Internet Speed Meter Lite là ứng dụng kiểm tra tốc độ Internet chỉ tập trung vào nhiệm vụ chính là đo lường tốc độ đường truyền mạng tới thiết bị. Do đó, bạn không cần dành quá nhiều thời gian và công sức để tương tác với thiết bị mà vẫn có thể nhanh chóng nhận được kết quả theo yêu cầu.
Theo đó, sau khi cài đặt ứng dụng, các thông số về tốc độ kết nối Internet sẽ tự động hiển thị ngay trên thanh thông báo (Notification) của thiết bị mà bạn không mất công truy cập ứng dụng. Bên cạnh đó, Internet Speed Meter Lite còn cung cấp thêm tính năng kiểm soát dung lượng Internet 3G hoặc Wifi đã sử dụng hàng ngày/ tuần/ tháng giúp bạn theo dõi thời lượng sử dụng của mình khoa học hơn.

 

4. Internet Speed Test

test tốc độ mạng


Nhắc tới ứng dụng Internet Speed Test thì chắc người dùng không thể bỏ qua những tính năng kiểm tra tốc độ Internet đa dạng trên ứng dụng này.
Không chỉ cho phép kiểm tra tốc độ Download/Upload dữ liệu, độ trễ trong quá trình chuyển đổi dữ liệu (latency, ping), ứng dụng kiểm tra tốc độ Internet Speed Test còn cung cấp hàng loạt các tính năng mới mẻ khác như:

Đo lường tốc độ đường truyền Internet theo 2 đơn vị kbps và Mbps.
Tự động điều chỉnh tham số kỹ thuật tương ứng với các hình thức kết nối 2G/3G/4G/Wifi.
Cung cấp các thông tin về địa chỉ kết nối IP, nhà mạng cung cấp và tên các thiết bị kết nối Internet.
Bộ lọc kết quả đo tốc độ kết nối.
Cho phép chia sẻ kết quả đo lường tốc độ Internet lên các trang mạng xã hội phổ biến như Facebook, Google+ hay Twitter.


5. Ứng dụng 4Gmark (3G/4G Speed Test)

test tốc độ mạng


4Gmark (3G/4G Speed Test) là ứng dụng kiểm tra tốc độ Internet với các bài test khá thú vị, bao gồm: Bài test tốc độ (Speed Test) cho phép người dùng nhanh chóng đo được tốc độ Download/Upload dữ liệu của thiết bị và so sánh với các thiết bị khác cùng dùng chung kết nối.
Thứ 2 là bài test tổng thể (Full Test) nhằm cung cấp một bài kiểm tra toàn bộ các thông số kết nối như latency, số ping, streaming…. Điểm độc đáo của ứng dụng kiểm tra tốc độ internet 4Gmark (3G/4G Speed Test) là cho phép so sánh tốc độ mạng của thiết bị đang dùng với các thiết bị khác cùng hệ thống.

 

6. SpeedAnalysis Speed Test

test tốc độ mạng


Khá giống với dụng kiểm tra tốc độ Internet 4Gmark (3G/4G Speed Test), SpeedAnalysis Speed Test cũng cung cấp cho người dùng những bài kiểm tra nhỏ để đánh giá tốc độ đường truyền Internet tới thiết bị.
Cụ thể, các bài test sẽ được phân loại theo 3 hình thức kết nối Internet phổ biến nhất trên điện thoại hiện nay là 3G, 4G và Wifi. Ngoài ra, thêm một điểm cộng cho SpeedAnalysis Speed Test là ứng dụng hiện đã hỗ trợ 5 ngôn ngữ: Anh, Pháp, Đức, Nga và Bồ Đào Nha.

 

7. Dr. Wifi: speed & signal test

test tốc độ mạng


Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng test tốc độ Internet kết nối Wifi tiện dụng và hoàn toàn miễn phí thì Dr. Wifi: speed & signal test chính là lựa chọn không ngoan dành cho bạn. Ứng dụng Dr. Wifi: speed & signal test cho phép bạn có thể test tốc độ kết nối Wifi trên cả thiết bị iOS và Android. Giao diện thanh widget cũng giúp bạn theo dõi tốc độ Internet Wifi dễ dàng.
Ngoài ra, Dr. Wifi: speed & signal test còn có một ưu điểm cực lớn chính là khả năng quét và tìm kiếm các mạng Wifi trong khu vực xung quanh bạn hoặc kiểm soát các thiết bị đang “sài chùa” mạng Wifi của bạn.

Với 7 ứng dụng test tốc độ Internet này, mong rằng bạn sẽ test tốc độ wifi hoặc 4G trong mọi thời điểm.


 

Viết bình luận của bạn: