English Korean Vietnamese
Được hỗ trợ bởi Dịch
 

Tổng quan về độ an toàn của vaccine Moderna

27/07/2022 Đăng bởi: Nubicom

Thông Tin Tổng Quát

vaccine moderna

Hãng sản xuất: ModernaTX, Inc.

Loại vắc-xin: mRNA

Cách tiêm: Tiêm vào bắp phần trên cánh tay

KHÔNG chứa:: Trứng, chất bảo quản, cao su, kim loại

Tên: mRNA-1273

Tên nhãn hiệu: Spikevax

Đổi tên Moderna (Spikevax)
Vắc-xin ngừa COVID-19 của Moderna (Spikevax) đã được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) phê duyệt vào ngày 31 tháng 1 năm 2022 cho mọi người từ 18 tuổi trở lên. Sau khi vắc-xin được FDA phê duyệt, các công ty có thể tung ra thị trường vắc-xin theo tên nhãn hiệu. Spikevax là tên nhãn hiệu của vắc-xin ngừa COVID-19 của Moderna. Vắc-xin ngừa COVID-19 của Moderna được FDA cho phép sử dụng cho mọi người từ 18 tuổi trở lên và hiện giờ được tung ra thị trường với tên gọi Spikevax. Không có bất kỳ thay đổi nào đối với công thức của vắc-xin ngoại trừ việc đổi tên.Tên vắc-xin Moderna vẫn dành cho các cá nhân từ 6 tháng đến 17 tuổi kể từ khi vắc-xin được phép (nhưng chưa được phê duyệt) cho nhóm tuổi này.

Tham khảo:  Định lượng glucose

Tóm tắt dữ liệu về độ an toàn

vaccine moderna


Các loại vắc-xin ngừa COVID-19 đã và sẽ tiếp tục trải qua quy trình giám sát an toàn khắt khe nhất trong lịch sử Hoa Kỳ. Bằng chứng từ hàng trăm triệu liều vắc-xin COVID-19 đã được tiêm tại Hoa Kỳ và hàng tỷ liều vắc-xin đã được tiêm trên toàn cầu cho thấy tính an toàn và hiệu quả của những vắc-xin này.
Tác dụng phụ xảy ra trong vòng 7 ngày sau khi chủng ngừa là thường gặp nhưng chủ yếu không nghiêm trọng. Một số người có phản ứng ảnh hưởng đến khả năng hoạt động hàng ngày của họ.
Các tác dụng phụ khắp cơ thể (như sốt, ớn lạnh, mệt mỏi và nhức đầu) thường xảy ra hơn sau khi tiêm liều thứ hai.
Phản ứng dị ứng nghiêm trọng với các loại vắc-xin hiếm gặp nhưng vẫn có thể xảy ra.
Nguy cơ viêm cơ tim và viêm màng ngoài tim có liên quan đến việc tiêm vắc-xin COVID-19 loại mRNA là hiếm gặp, hầu hết chỉ ở nam giới từ 12 đến 39 tuổi. Nguy cơ hiếm gặp này có thể còn thấp hơn khi khoảng thời gian giữa liều thứ nhất và thứ hai xa nhau hơn. Tìm hiểu thêm về cách chọn thời điểm tiêm liều thứ hai.
Tìm hiểu thêm về việc theo dõi độ an toàn của vắc-xin sau khi một vắc-xin được cấp phép hoặc phê duyệt để sử dụng.

 

Mức độ hiệu quả của vắc-xin

vaccine moderna


Vắc xin làm giảm nguy cơ mắc COVID-19, bao gồm cả nguy cơ mắc bệnh nặng và tử vong ở những người được tiêm chủng đầy đủ.
Vắc-xin ngừa COVID-19 có hiệu quả, nhưng các nghiên cứu đã cho thấy rằng khả năng phòng bệnh của vắc-xin giảm dần theo thời gian, đặc biệt là với biến thể Omicron. Tìm hiểu thêm về mũi tiêm nhắc lại để tăng cường hoặc khôi phục khả năng phòng bệnh COVID-19.
Tất cả các loại vắc-xin ngừa COVID-19 được FDA cấp phép hoặc phê chuẩn đều cho thấy khả năng bảo vệ đáng kể đối với nguy cơ nhập viện và tử vong do COVID-19.
CDC sẽ tiếp tục cung cấp thông tin cập nhật khi chúng tôi tìm hiểu thêm.
Tìm hiểu về thông tin thử nghiệm lâm sàng cho trẻ em và thanh thiếu niên từ 6 tháng đến 17 tuổi và thông tin về thử nghiệm lâm sàng cho người từ 18+ đối với vắc-xin ngừa COVID-19 của Moderna.

 

Thành phần của vắc-xin COVID-19 của Moderna


Toàn bộ các thành phần vắc-xin ngừa COVID-19 đều an toàn. Gần như tất cả các thành phần của vắc-xin ngừa COVID-19 đều tìm thấy trong nhiều thực phẩm như chất béo, đường và muối. Vắc-xin ngừa Moderna COVID-19 cũng chứa một mảnh vô hại RNA (mRNA) truyền tin. mRNA COVID-19 hướng dẫn tế bào trong cơ thể cách tạo phản ứng miễn dịch hiệu quả trước vi-rút gây bệnh COVID-19. Phản hồi này giúp bảo vệ quý vị khỏi nhiễm bệnh COVID-19 trong tương lai. Sau khi cơ thể tạo phản hồi miễn dịch, nó sẽ đào thải toàn bộ các thành phần của vắc-xin, như cách nó thải bỏ bất kỳ chất nào mà tế bào không còn cần đến nữa. Quy trình này là một phần hoạt động bình thường của cơ thể.

Tất cả vắc-xin ngừa COVID-19 được sản xuất với ít thành phần nhất có thể và mỗi thành phần chỉ có khối lượng rất nhỏ. Mỗi thành phần trong vắc-xin phục vụ mục đích cụ thể như thể hiện trong bảng bên dưới.

Để tìm hiểu thêm về liều tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 của Moderna cho các độ tuổi khác nhau, hãy truy cập trang thông tin lâm sàng về Moderna.


Vắc-xin ngừa COVID-19 của Moderna chứa các thành phần sau:

Loại thành phần Thành phần Mục đích
Axít ribonucleic truyền tin (mRNA) mRNA đã sửa đổi nucleosit mã hóa glycoprotein vi-rút (S) gai SARS-CoV-2 Cung cấp hướng dẫn mà cơ thể sử dụng để tạo một mảnh protein vô hại từ vi-rút gây bệnh COVID-19. Protein này giúp tạo phản ứng miễn dịch giúp bảo vệ cơ thể không bị nhiễm COVID-19 trong tương lai.
Lipid (chất béo)
 • PEG2000-DMG: 1,2-dimyristoyl-rac-glycerol, methoxypolyethylene glycol
 • 1,2-distearoyl-sn-glycero-3-phosphocholine
 • BotaniChol® (Không có cholesterol có nguồn gốc động vật)
 • SM-102: heptadecane-9-yl 8-((2-hydroxyethyl) (6-oxo-6-(undecyloxy) hexyl) amino) octanoate
Cùng hoạt động giúp mRNA đi vào tế bào
Muối, đường, chất ổn định axít và axít
 • Natri axetat
 • Sucrose (đường cơ bản)
 • Tromethamine
 • Tromethamine hydrochloride
 • Axít Acetic (thành phần chính trong dấm trắng dùng trong nhà)
Cùng hoạt động giúp giữ cho các phân tử vắc-xin ổn định trong khi vắc-xin được sản xuất, đông lạnh, vận chuyển và bảo quản cho đến khi sẵn sàng cung cấp cho người tiêm vắc-xin.


Thành phần KHÔNG được sử dụng trong vắc-xin ngừa COVID-19
Bảng ở trên liệt kê TẤT CẢ thành phần trong vắc-xin ngừa COVID-19 của Moderna. KHÔNG có thành phần nào trong vắc-xin nằm ngoài những gì đã được liệt trên bảng. Vắc-xin ngừa COVID-19 của Moderna:

 • Không chứa chất bảo quản như thimerosal hoặc thủy ngân hay bất kỳ chất bảo quản nào khác.
   
 • Không chứa kháng sinh như sulfonamide hay bất kỳ kháng sinh nào khác.
 • Không chứa thuốc hoặc thuốc trị bệnh như ivermectin hay bất kỳ loại thuốc nào khác.
 • Không chứa các mô chẳng hạn như tế bào bào thai đã hủy bỏ, gelatin hoặc bất kỳ vật chất nào từ bất kỳ động vật nào
 • Không chứa protein từ thực phẩm như trứng hoặc sản phẩm từ trứng, gluten, đậu phộng, hạt cây, sản phẩm từ hạt hoặc bất kỳ sản phẩm phụ nào từ hạt (vắc-xin COVID-19 không được sản xuất tại các cơ sở sản xuất thực phẩm).
 • Không chứa kim loại như sắt, niken, coban, titan, hợp kim đất hiếm hoặc bất kỳ sản phẩm nào từ sản xuất như vi điện tử, điện cực, ống nano cacbon hoặc các cấu trúc nano khác, hoặc chất bán dẫn dây nano.
 • Không chứa cao su. Nút lọ dùng để giữ vắc-xin cũng không chứa cao su.
Viết bình luận của bạn: