English Korean Vietnamese
Được hỗ trợ bởi Dịch
 

N5181B MXG RF - Máy phát tín hiệu analog RF

Liên hệ

Mã sản phẩm: N5181B MXG RF 

Thương hiệu: Keysight (Agilent)

Tình trạng: Còn hàng

N5181B MXG RF (Used)
Price does not include shipping fee
Contact us for best price.

Máy phát tín hiệu analog RF MXG KEYSIGHT N5181B

• Dải tần số: 9 kHz đến 6 GHz 

• Nhiễu pha tại 1 GHz, 20 kHz độ lệch: –146 dBc/Hz 

• Nhiễu giả tại 1 GHz (không hài): –96 dBc

• Công suất đầu ra tại 1 GHz: +27 dBm 

• ACPR (vector) W-CDMA 64 DPCH: –73 dBc 

• EVM (vector) 802.11ac/LTE: 0.4 %

• Băng thông (vector): 160 MHz 

• Bộ nhớ dạng sóng bất kỳ (vector): 1024 MSa

• Nguồn điện: 220-240 VAC, 50/60 Hz; 160 W tối đa

• Kích thước: 88 mm H x 426 mm W x 489 mm L 

• Trọng lượng tịnh: ≤ 13.6 kg (30 lb) 

Tín hiệu của máy phát điện là một loại thiết bị kiểm tra được sử dụng để tạo ra dạng sóng hoặc tín hiệu điện. Chúng sẽ tạo ra các loại dạng sóng khác nhau dựa trên ứng dụng. Vì vậy, các dạng sóng này chủ yếu được sử dụng trong các hệ thống khác nhau như hệ thống phát triển, thiết bị kiểm tra, v.v. 
Bộ tạo tín hiệu sẽ có sẵn ở các dạng khác nhau, mỗi loại được sử dụng để tạo ra các loại tín hiệu khác nhau với một số hình dạng khác nhau như tín hiệu âm thanh, analog, tín hiệu xung, tín hiệu RF, kỹ thuật số, vv… Các hệ thống này có sẵn từ nhiều năm nhưng, các bộ tạo tín hiệu hiện nay rất tiêu chuẩn kỹ thuật về hiệu suất, cơ sở vật chất, v.v. 

Máy phát tín hiệu


Máy phát tín hiệu là gì?


Một thiết bị hoặc dụng cụ điện tử tạo ra các tín hiệu liên tục và rời rạc như tương tự và kỹ thuật số được gọi là bộ tạo tín hiệu. Các hệ thống này chủ yếu được sử dụng cho lĩnh vực thử nghiệm, xử lý sự cố,  theo dõi tín hiệu, gỡ lỗi, điều chỉnh đáp ứng bộ khuếch đại, v.v ... Có nhiều loại bộ tạo tín hiệu trên thị trường, mỗi loại bao gồm đặc tính điều chế và biên độ khác nhau. Vì vậy đầu ra của bộ tạo tín hiệu có thể được thay đổi thông qua việc thiết lập biên độ cũng như tần số của nó trong quá trình mô phỏng.

Các loại máy phát tín hiệu


Máy phát tín hiệu được phân thành nhiều loại khác nhau dựa trên công suất cũng như chức năng của nó. Chúng có sẵn với các kích thước, kiểu dáng cũng như thông số khác nhau. Vì vậy các máy phát điện này được sử dụng cho các mục đích khác nhau. Mỗi bộ tạo tín hiệu có thể tạo ra các tín hiệu vô hạn để đạt được các thử thách gỡ lỗi.

Máy tạo dạng sóng tùy ý
Các trình tạo này được sử dụng để tạo các luồng tùy ý cho dữ liệu kỹ thuật số. Vì vậy hình dạng của các tín hiệu này không thể ổn định. Máy phát điện này bao gồm hai kênh đầu ra riêng biệt được sử dụng để kích thích hai hệ thống ngay lập tức. Chức năng chính của bộ tạo này là kích hoạt một hệ thống sử dụng một tín hiệu phức tạp. Bộ tạo này bao gồm một màn hình để hiển thị dạng sóng tùy ý chính xác để giúp tránh khả năng nhầm lẫn khi chọn dạng sóng từ bộ nhớ hệ thống. Băng thông của các máy phát này có giới hạn và so với các máy phát chức năng, những máy phát này đắt tiền. Những máy phát điện này được sử dụng trong truyền thông, linh kiện bán dẫn, v.v.

Máy phát tín hiệu

Máy phát tín hiệu RF
Máy phát điện này được thiết kế để tạo ra các tín hiệu như vòng lặp khóa pha (PLL) & tổng hợp kỹ thuật số trực tiếp. Trong hầu hết các bộ tạo tín hiệu, PLL được sử dụng để cung cấp độ chính xác cũng như độ ổn định cần thiết cho hệ thống. Các máy phát này tạo ra tín hiệu tương tự trong dải tần của chúng.

Máy phát sóng vi ba và máy phát RF gần giống nhau ngoài việc chúng có dải tần đa dạng. Nhưng so với máy phát RF, dải tần của máy phát vi ba có dải tần cao. Máy phát tín hiệu RF chủ yếu được sử dụng để kiểm tra hệ thống, phát sóng âm thanh và hình ảnh, chiến tranh điện tử, radar, liên lạc vệ tinh, v.v. Các máy phát này có sẵn ở ba dạng như analog, vector và logic.

Máy phát tín hiệu âm thanh
Các máy phát điện này đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra các tín hiệu âm thanh có dải tần từ 20 Hz - 20 KHz. Các máy phát điện này được sử dụng trong các hệ thống âm thanh để kiểm tra đáp ứng tần số của nó cũng như các phép đo độ méo. Sử dụng máy phát điện này cùng với một mạch đơn giản, cũng có thể đo được rất ít biến dạng. Các méo hài mức của máy phát điện này ít hơn. Ứng dụng của các máy phát điện này là phòng thí nghiệm điện tử cho nhiều mục đích khác nhau. Các máy phát điện này sử dụng các kỹ thuật phức tạp để tạo ra tín hiệu âm thanh.

Máy phát tín hiệu

Bộ tạo tín hiệu video
Loại máy phát điện này chủ yếu được sử dụng để tạo ra tín hiệu video. Sự đồng bộ hóa giống như yếu tố chính sẽ ảnh hưởng đến chất lượng video trên TV, vì vậy tín hiệu đầu ra của bộ tạo video thường bao gồm các tín hiệu đồng bộ hóa. Các tín hiệu này chứa đồng bộ hóa ngang và dọc.

Máy phát chức năng
Các máy phát chức năng chủ yếu bao gồm một bộ tạo dao động và chức năng chính của loại máy phát này là tạo ra các dạng sóng định kỳ đơn giản như sin, vuông, tam giác và răng cưa. Hiện tại, các máy phát điện này có thể sử dụng các phương pháp xử lý tín hiệu kỹ thuật số để tạo ra các dạng sóng kỹ thuật số và chuyển đổi các tín hiệu này từ kỹ thuật số sang tương tự. Có nhiều loại máy phát điện này có sẵn giống như một hộp đen bao gồm giao diện USB, áp dụng trong bus thiết bị đo đạc, v.v. Ứng dụng của các máy phát điện này là trong lĩnh vực giáo dục, sửa chữa thiết bị điện và điện tử, v.v.

Máy phát xung
Bộ tạo xung được sử dụng để tạo ra các dạng sóng ở dạng xung. Xung được tạo ra bởi máy phát này bao gồm các độ trễ thay đổi, thời gian tăng cũng như giảm. Tín hiệu xung thường được yêu cầu trong khi kiểm tra nhiều loại mạch tương tự hoặc kỹ thuật số.

Định dạng bộ tạo tín hiệu
Bộ tạo tín hiệu có thể truy cập được ở các định dạng khác nhau tương tự như các loại thiết bị đo kiểm khác. Các định dạng này chủ yếu phụ thuộc vào loại máy phát cụ thể, tuy nhiên có nhiều tùy chọn khác nhau có sẵn như thẻ thiết bị để kiểm tra giá đỡ, thiết bị kiểm tra băng ghế dự bị, bộ tạo tín hiệu dựa trên USB và sử dụng dạng sóng được tạo từ máy tính.

Máy phát tín hiệu