English Korean Vietnamese
Được hỗ trợ bởi Dịch
 

Nhiệt độ cơ thể người bình thường là bao nhiêu?

03/06/2022 Đăng bởi: Nubicom

Cơ thể mỗi người luôn khỏe mạnh, nhiệt độ bảo đảm được duy trì trong khoảng từ 36.4 - 37 độ; đây chính là nhiệt độ bình thường của cơ thể con người.

[MỤC LỤC]

Xem thêm:  Chỉ số oxy trong máu

 

Để giữ được nhiệt độ bình thường của cơ thể chính là giữ cho cơ thể luôn khỏe mạnh, tinh thần thoải mái tươi vui, tràn đầy năng lượng. Hãy luôn giữ cơ thể khỏe mạnh bằng cách sinh hoạt cá nhân lành mạnh, ngủ đủ giấc, tập thể dục hàng ngày, bổ sung đầy đủ các vitamin cần thiết cho cơ thể…

1.    Nhiệt độ bình thường của cơ thể là bao nhiêu?


Nhiệt độ bên ngoài và bên trong cơ thể luôn cần phải được cân bằng, đó chính là khả năng tự điều chỉnh, tự cân bằng của thân nhiệt để thích nghi với điều kiện sinh hoạt và nhiệt độ của tự nhiên. 
Nhiệt độ bình thường của cơ thể trong giới hạn cho phép giao động từ 36.4 đến 37 độ. Mức nhiệt này luôn được duy trì khi cơ thể con người khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng nhưng chỉ số nhiệt độ đó cũng có thể thay đổi tùy thuộc vào các yếu tố như:
⦁    Độ tuổi của con người ngày càng già đi thì thân nhiệt sẽ hạ thấp hơn so với lứa tuổi trưởng thành, sức khỏe cường tráng.
⦁    Với phụ nữ, vào thời kỳ thai kỳ và kinh nguyệt, đây là thời điểm mà nhiệt độ cơ thể có thể tăng lên do sự thay đổi về nội tiết trong cơ thể.
⦁    Khi vận động nhiệt như tập thể dục, vận động khuân vác… nhiệt độ cơ thể cũng có chiều hướng tăng lên rõ rệt.
⦁    Nếu trong cơ thể bạn đang có biểu hiện của bệnh lý, lúc này nhiệt độ trong cơ thể có sự giảm nhiệt so với thông thường…

2.    Nhiệt độ khi sốt là bao nhiêu?


Sốt là biểu hiện cho thấy cơ thể bạn cần được chăm sóc và nghỉ ngơi hợp lý. Nhiệt độ bình thường của cơ thể khi sốt là bao nhiêu?
Cơ thể khi sốt bắt đầu ở mức 37.5 độ trở lên. Người lớn và trẻ con đều có những trường hợp sốt cao lên từ 38.5 đến 41 độ, tuy nhiên trường hợp trên 40 độ không có nhiều nhưng bạn hãy lưu ý, không nên để cơ thể bị sốt quá cao, nó sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh. Do vậy, khi người bệnh có dấu hiệu sốt cao trên 38.5 độ, cần có người thân bên cạnh để luôn theo dõi và phải đưa đến bệnh viện gần nhất để bảo đảm an toàn cho sức khỏe.

3.    Cách hạ sốt tại nhà hiệu quả.


Khi bạn thấy nhiệt độ bình thường của cơ thể có dấu hiệu tăng lên đến 38.5 độ và còn có thể tăng thêm nữa, bạn cần có biện pháp hạ nhiệt cho cơ thể một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất có thể. Cách hạ sốt hiệu quả tại nhà, đó là:
⦁ Nên nằm nghỉ tại nơi có không khí thông thoáng, không có nhiều người xung quanh.
⦁ Khi sốt, bạn sẽ cảm thấy lạnh hơn, nhưng bạn không nên đắp nhiều chăn hay mặc thêm quần áo cho ấm cơ thể, lúc này bạn không nên mặc quá nhiều quần áo hay đắp nhiều chăn, như vậy sẽ làm cho nhiệt độ không tỏa nhiệt ra ngoài để làm hạ nhiệt cho cơ thể.
⦁ Bạn hãy hạ nhiệt bằng cách đắp khăn ấm lên trán, vùng cổ, vùng nách, lau bằng nước ấm vào lòng bàn chân, đồng thời phải uống thêm thuốc hạ sốt. Có như vậy, cơ thể bạn mới hạ nhiệt từ từ được.
⦁ Khi nhiệt độ bình thường của cơ thể cao lên, bạn có thể tắm bằng nước nóng thật nhanh; đây cũng là cách giúp cơ thể hạ nhiệt…

Viết bình luận của bạn: