English Korean Vietnamese
Được hỗ trợ bởi Dịch
 

Áp suất là gì? Áp lực là gì? Công thức tính áp suất, áp lực

03/06/2022 Đăng bởi: Nubicom

Công suất hay áp suất là những cụm từ mà mỗi người chúng ta đều được thấy nhắc đến rất nhiều khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

[MỤC LỤC]

Có thể bạn quan tâm:   Công thức tính công suất

 

Giống như công suất, để biết được kết quả sau cùng áp suất cũng có công thức tính áp suất; công thức này đã áp dụng rất nhiều vào trong đời sống của con người.

1.    Áp suất là gì?


Áp suất có mặt chủ yếu trong lĩnh vực vật lý. Tương tự như công suất, để tìm được kết quả cuối cùng, con người vẫn cần áp dụng công thức tính áp suất. Ngoài việc hiểu rõ khái niệm thì việc áp dụng công thức tính áp suất cần phải áp dụng đúng thì mới cho ra được kết quả đúng.
Áp suất được xác định là một đại lượng vật lý, là lực được ép trên một đơn vị diện tích được tác động vuông góc với bề mặt của vật thể.
Áp suất có mặt không chỉ trong trường học mà cụ thể là môn vật lý, mà còn có mặt ở bệnh viện, máy móc… Nó còn được nhắc đến rất nhiều trong việc thiết kế hoặc trong việc sử dụng các loại máy thiết bị, máy móc, 

Xem thêm:  Máy phân tích mạng cao tần
 

2.    Công thức tính áp suất.


Các bạn học sinh còn đang ngồi ghế nhà trường, các bạn đã nghe biết đến áp suất cụm từ “ áp suất” qua các bài giảng của giáo viên.
Công thức tính áp suất được thể hiện bằng ký hiệu sau: P = F/S
    Trong đó, P được ký hiệu của áp suất
            F được ký hiệu của lực tác dụng lên bề mặt bị ép. 
            S là diện tích bị ép.

3.    Cảm biến áp suất là gì?


Đi từ phần đầu bài viết, các bạn lần lượt nắm được những khái niệm cơ bản của áp suất, công thức tính áp suất. Tiếp đến, chúng ta sẽ tìm hiểu về cảm biến áp suất.
Cảm biến áp suất được hiểu là một thiết bị điện tử dùng để chuyển đổi từ tín hiệu áp suất sang tín hiệu điện.
Cảm biến áp suất được dùng để đo áp suất hoặc các thiết bị có liên quan tới áp suất.

Viết bình luận của bạn: