English Korean Vietnamese
Được hỗ trợ bởi Dịch
 

Sóng RF là gì? Dò sóng cho bộ đàm bằng máy do RF đơn giản

07/07/2022 Đăng bởi: Nubicom

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức về sóng RF: Sóng RF là gì? Ứng dụng của sóng RF trong cuộc sống ngày nay (trong thẩm mỹ và y khoa). Tìm hiểu về máy bộ đàm. Hướng dẫn dò sóng cho bộ đàm bằng máy do RF đơn giản, nhanh chóng.

Sóng RF là gì?


Trước hết ta sẽ tìm hiểu về định nghĩa của sóng RF. Sóng RF là gì? Sóng RF ( Radio Frequency) hay còn được gọi là sóng siêu âm vô tuyến điện. Có dải băng tần số nằm trong khoảng 3khz đến 300ghz. Tần số của sóng RF tương đương với tần số của các sóng vô tuyến và các dòng điện xoay chiều mang tính hiệu vô tuyến, nên được khai thác sử dụng trong vô điện tuyến truyền hình, phát thanh.

Ứng dụng của sóng RF hiện nay


Hiện nay, sóng RF được áp dụng trong ngành thẩm mỹ và trong y khoa.

Xóa mờ nếp nhăn bằng công nghệ RF

Sự xuất hiện của sóng RF như một phương pháp hiện đại, cải tiến. Sóng RF tác động trực tiếp lên các lớp biểu bì của da, kích thích sản sinh collagen, giảm mỡ thừa, tạo ra những thay đổi tích cực cho bề mặt da. Điều trị tình trạng da chảy xệ do tác động của lão hóa gây ra. Tuy nhiên, cần phải lưu ý rằng, phương pháp thẩm mĩ này hoàn toàn không đem lại hiệu quả đối với người trên 60 tuổi, hoặc người có mức độ da bị ảnh hưởng quá lớn, trường hợp này nên sử dụng biện pháp loại bỏ hoặc các phương pháp hỗ trợ khác.

Sóng RF cũng gây ra tác dụng phụ như dị ứng, mẩn đỏ hoặc gây đau đớn do liệu trình và thiết bị sử dụng. Vì thế, bạn nên cân nhắc trong việc lựa chọn cơ sở uy tín và nghe theo lời khuyên của chuyên gia, bác sĩ thẩm mỹ để liệu trình chữa trị đạt hiệu quả cao nhất.

Ứng dụng sóng RF trong y khoa


Sóng RF được ứng dụng trong y khoa, hỗ trợ việc xét nghiệm và tình ra nguyên nhân của bệnh viêm đa khớp dạng thấp. Sóng RF thường mang lại kết quả có mức độ chính xác tuyệt đối, giúp các bác sĩ xác định được loại bệnh và có những can thiệp chữa trị kịp thời.

Dò sóng bộ đàm đơn giản với máy dò RF


Một máy dò sóng RF có chức năng theo dõi hoặc lấy mẫu đầu ra của một mạch RF, phát triển điện áp đầu ra được tỷ lệ thuận với công suất tại điểm đó.

Máy dò sóng bộ đàm, thông tin liên lạc RF được sử dụng chủ yếu để đo và điều khiển công suất RF trong các hệ thống không dây.

Vai trò quan trọng trong việc đo lường và kiểm soát năng lượng
Công suất RF là thước đo chính của tín hiệu không dây. Trong một máy thu, cường độ tín hiệu là một yếu tố quan trọng để duy trì thông tin liên lạc. Trong máy phát, lượng điện truyền qua là rất quan trọng để duy trì phạm vi và độ tin cậy của liên kết radio.

Đơn vị đo điện trong các ứng dụng RF
Đơn vị đo là watt. Tuy nhiên, đơn vị đo phổ biến trong hầu hết các ứng dụng không dây và RF là dBm hoặc decibel:

dBm = 10log [nguồn (mW) / 1 mW ]

 

Ứng dụng của thiết bị dò sóng máy bộ đàm RF


Ứng dụng chính là đo công suất đầu ra của máy phát. Theo các quy định của Ủy ban Truyền thông Liên bang, điều quan trọng là phải biết công suất đầu ra RF vì ứng dụng chỉ định nó trong hầu hết các trường hợp và các giá trị tối đa không vượt mức quy định . Trong nhiều trường hợp, công suất máy phát được điều khiển tự động, nên công suất đầu ra được so sánh với mức điểm thiết lập trong mạch điều khiển phản hồi, từ đó có thể điều chỉnh công suất theo yêu cầu.

Đo công suất thường được gọi là chỉ báo cường độ tín hiệu nhận được hay (RSSI) . Tín hiệu RSSI được dùng để kiểm soát độ lợi của chuỗi tín hiệu RF / IF cùng với mạch điều khiển tự động (AGC) hoặc được sử dụng để điều khiển mức tự động (ALC), để duy trì mức tín hiệu không đổi phù hợp với chuyển đổi, đồng thời giải điều chế tương tự sang kỹ thuật số.

Hi vọng những thông tin về sóng RF, ứng dụng của sóng RF trong thẩm mỹ và y học và dò sóng đơn giản với máy bộ đàm giá rẻ được kể trên, sẽ giúp ích cho bạn.

Viết bình luận của bạn: