English Korean Vietnamese
Được hỗ trợ bởi Dịch
 

Máy phát là gì? transmitter là gì? Cách sử dụng máy phát tín hiệu

07/07/2022 Đăng bởi: Nubicom

 Máy phát là gì? transmitter là gì? Cách sử dụng máy phát tín hiệu

Máy phát là gì?

Máy phát (hoặc máy phát vô tuyến) là một thiết bị điện tử tạo ra sóng radio với sự trợ giúp của ăng-ten. Một máy phát tạo ra một dòng tần số vô tuyến được áp dụng cho ăng-ten, do đó phát ra sóng vô tuyến.

Một máy phát tạo ra sóng radio cho mục tiêu tiếp thị quảng cáo, radar và điều hướng. Một máy phát hoàn toàn có thể là một phần riêng không liên quan gì đến nhau của thiết bị điện tử hoặc một mạch tích hợp ( IC ) trong một thiết bị điện tử khác .

Hầu hết các máy phát được sử dụng để truyền thông vô tuyến thông tin trên một khoảng cách nhất định.
Thông tin được cung cấp cho máy phát ở dạng tín hiệu điện tử. Điều này bao gồm âm thanh từ micrô, video từ máy ảnh TV hoặc tín hiệu kỹ thuật số cho các thiết bị mạng không dây.

Bộ phát kết hợp tín hiệu thông tin được mang theo tín hiệu RF tạo ra sóng vô tuyến (sóng mang). Điều này được gọi là điều chế.
Trong bộ phát FM, thông tin được thêm vào tín hiệu vô tuyến bằng cách thay đổi tần số tín hiệu vô tuyến.

Trong một máy phát AM, nó được thêm vào bằng cách thay đổi biên độ của nó.
Một số loại điều chế khác cũng được sử dụng. IC, hoặc mạch tích hợp, cho phép các mạch hiệu suất cao được xây dựng với chi phí thấp hơn và tiết kiệm đáng kể không gian.

Một máy phát biến âm thanh hoặc thông tin khác thành tín hiệu RF hoàn toàn có thể được giải điều chế bởi một máy thu .

Máy phát áp lực đè nén là gì ?


Máy phát áp suất là các cảm biến tạo tín hiệu tương tự hoặc kỹ thuật số dựa trên lượng áp suất được áp dụng trên các chất lỏng hoặc khí.

Các máy phát áp suất gồm có một bộ khuếch đại điện tử và bộ chuyển đổi áp suất trong một gói duy nhất để tài liệu đo được hoàn toàn có thể được gửi đến một khoảng cách dài mà không bị nhiễu điện hoặc mất độ đúng chuẩn .
Để sử dụng trong những ngành công nghiệp tự động hóa quy trình, tín hiệu thu phát thường tương thích với tiêu chuẩn 4 – 20 mil-ampere .
Máy phát áp lực đè nén tìm thấy ứng dụng phong phú trong thực phẩm và đồ uống, hóa chất và ngành công nghiệp xe hơi. Cảm biến áp suất trong ngành công nghiệp xe hơi thường được sử dụng để tinh chỉnh và điều khiển động cơ như phong phú, nguyên vật liệu, dầu, tăng áp và áp suất khí quyển trong số những thiết bị khác .

Cảm biến áp suất cũng tìm thấy các ứng dụng trong các hệ thống như hệ thống lái trợ lực, áp suất truyền, áp suất phanh,

Xu hướng hiện tại trong thị trường máy phát áp suất tự động hóa là những loại loại sản phẩm mưu trí có giao diện tiếp thị quảng cáo kỹ thuật số. Do nguyên do nêu trên, nhu yếu về những máy phát áp lực đè nén đầu ra analog truyền thống cuội nguồn dự kiến sẽ liên tục giảm trong quy trình tiến độ năm nay – 2024 .
Nguyên nhân chính của xu thế này là chuyển sang mạng số trong những cơ sở, do đó vô hiệu nhiều dây. trái lại, những quyền lợi khác trở nên dễ tiếp cận với việc bổ trợ trí mưu trí trong những máy phát như hiệu chuẩn từ xa, tự hiệu chuẩn và khác nhau, và tự chẩn đoán .
Còn được gọi là bộ chuyển đổi áp suất, bộ truyền áp suất quy đổi áp suất thành tín hiệu analog điện. Tín hiệu nó tạo ra cho thấy lượng áp suất trong bể, máy hoặc khoảng trống khác, thiết yếu để hoàn toàn có thể đọc rõ áp lực đè nén để giúp ngăn ngừa trường hợp nguy khốn hoặc nổ .

Chức năng đo áp suất


Thông thường bạn sẽ thấy máy phát áp lực đè nén trong những thiết lập công nghiệp hoặc những thiết lập xe hơi. Một máy đo tròn, đầy sắc tố, bộ phát dễ đọc và thiết yếu khi sử dụng. Hàng chục loại máy phát sống sót cho nhiều ứng dụng khác nhau. Các nhóm chính của đo áp suất là :

Đo áp suất: Để đo lường điều này, nó là tham chiếu đến áp suất khí quyển. Ví dụ, bạn có thể phải loại bỏ áp suất khí quyển để đo trọng lượng của một chất lỏng bên trong một chai. Đối với áp suất khí quyển, một máy phát sẽ đo áp suất của máy đo và được biểu thị bằng Máy đo Pascals, hoặc Pa g, hoặc với Psig, là giá trị pound trên mỗi inch vuông. Vì vậy, loại này đo sự khác biệt về áp suất khí quyển so với áp suất cần đo.

Áp suất tuyệt đối: Để đo áp suất tuyệt đối, nó được thực hiện liên quan đến chân không, đó là những gì còn lại sau khi loại bỏ tất cả các máy đo và áp suất khí quyển ra ngoài.

Tùy thuộc vào chất lượng của máy bơm chân không, nó hoặc là trọn vẹn không có gì, hoặc càng gần nó càng tốt. Áp suất tuyệt đối bằng áp suất khí quyển và áp suất đo. Chức năng của máy phát là gì ?
Một cách khác để đo áp suất tuyệt đối là đo cả áp suất khí quyển và áp suất, mặc dầu hầu hết những máy đo và máy phát sử dụng tham chiếu chân không sửa chữa thay thế .

Áp suất vi sai: Không giống như đo và tuyệt đối, áp suất vi sai không được đo bằng tham chiếu đến áp suất khác. Sự khác biệt giữa hai áp lực được đo là áp suất vi sai.

Sự ngày càng tăng áp lực đè nén chênh lệch hoàn toàn có thể là tác dụng của việc tăng áp suất hoặc giảm áp suất khác. Vì vậy, sự ngày càng tăng sự độc lạ sẽ xảy ra nếu áp lực đè nén # 1 trở nên nhỏ hơn hoặc nếu áp lực đè nén # 2 trở nên lớn hơn hoặc ngược lại .
Đo áp suất vi sai được sử dụng tiếp tục trong những ứng dụng công nghiệp và trong nước cho Lever và lưu lượng .
Cho rằng máy phát áp lực đè nén vi sai thường được sử dụng trong những ứng dụng công nghiệp, nó có hai vỏ. Thiết bị đo áp suất ở hai cổng, tạo ra tín hiệu đầu ra so với dải áp suất hiệu chuẩn .
Nửa dưới của máy phát thường có cảm biến áp suất, với những thiết bị điện tử ở trên nó, cũng như hai cổng được lưu lại thấp và cao. Ghi nhãn này tương quan đến hiệu ứng của tín hiệu đầu ra trên cổng .

Một số ứng dụng, và cách sử dụng máy phát


Một số ví dụ đơn cử về máy phát áp lực đè nén vi sai sử dụng trong ngành công nghiệp dầu khí, tại những xí nghiệp sản xuất giải quyết và xử lý nước và theo dõi máy bơm .
Ngành công nghiệp dầu khí có lưu lượng mét trên bờ, ngoài khơi và trong những ứng dụng ngầm, trong khi những xí nghiệp sản xuất giải quyết và xử lý nước có máy phát để theo dõi những bộ lọc .

Hơi nước hoặc hệ thống sưởi ấm nước nóng sử dụng chúng để cảm nhận từ xa những thay đổi trong áp lực. Một ví dụ hàng ngày của một máy phát áp lực là theo dõi một hệ thống phun nước. Ứng dụng của máy phát là gì?

Nói chung, một máy phát có lợi thế hơn trong việc sử dụng hơn một máy đo vì nó trực tiếp đo mức áp suất và chênh lệch áp suất. Máy phát cũng hoàn toàn có thể chịu được môi trường tự nhiên khắc nghiệt và không bị ảnh hưởng tác động bởi những trường bức xạ và điện từ .

Bộ truyền áp suất kỹ thuật số, là bộ chuyển đổi chuyển đổi áp suất thành tín hiệu điện analog. Mặc dù thực tế có rất nhiều loại đầu dò biến dạng, một trong những loại đầu dò không biến dạng nhất là bộ biến đổi cơ sở đo áp suất.

Máy phát áp lực được sử dụng để kiểm soát và giám sát trong hàng ngàn ứng dụng hàng ngày. Cảm biến áp suất cũng có thể được sử dụng để đo gián tiếp các biến khác như lưu lượng chất lỏng / khí, tốc độ, mực nước và độ cao.

Cảm biến áp suất


Cảm biến áp suất hoàn toàn có thể được gọi là bộ chuyển đổi áp suất, bộ truyền áp suất, bộ gửi áp suất, chỉ báo và máy đo áp suất, áp kế, trong số những tên khác. Cảm biến áp suất hoàn toàn có thể biến hóa đáng kể về công nghệ tiên tiến, phong cách thiết kế, hiệu suất, tính tương thích của ứng dụng và ngân sách .
Ngoài ra còn có một loại áp suất được phong cách thiết kế để đo ở chính sách động để ghi lại những đổi khác vận tốc rất cao về áp suất. Các ứng dụng ví dụ cho loại cảm ứng này sẽ là trong việc đo áp suất đốt trong một xy lanh động cơ hoặc trong một tuabin khí .

Các cảm biến này thường được sản xuất từ vật liệu áp điện như thạch anh. có hiệu suất rất tốt. máy phát là gì?

Một số máy phát áp suất kỹ thuật số, chẳng hạn như máy phát hiện trong một số máy ảnh thực thi giao thông, hoạt động theo kiểu nhị phân (on / off), tức là khi áp suất được áp dụng cho cảm biến áp suất, cảm biến hoạt động để hoàn thành hoặc ngắt một mạch điện

Máy phát rf là gì ?


Bộ phát tần số vô tuyến ( RF ) là một mạch gồm bộ chuyển đổi, bộ điều biến, hướng dẫn sóng và ăng-ten được sử dụng để truyền sóng vô tuyến. Một số mạch không cần phải có một bộ điều biến khi khoanh vùng phạm vi của máy thu ( gồm có những khối giống như máy phát nhưng triển khai một hoạt động giải trí đảo ngược ) là gần đó để phát .

Đơn giản chỉ cần đặt, nó truyền tín hiệu RF tương tự, mà sau đó nhận được bởi mạch thu được điều chỉnh theo cùng tần số kênh.

Trong một mạng lưới hệ thống tiếp thị quảng cáo nổi bật, tài liệu từ baseband kỹ thuật số được quy đổi sang analog bằng DAC ( Digital to Analog converter ). Tín hiệu tương tự như này được liên tục giải quyết và xử lý ( được lọc và khuếch đại ) để phân phối những tiêu chuẩn nhất định .
Sau đó, một bộ trộn upconversion dịch tín hiệu baseband tựa như cho một passband tương thích, dựa trên tần số kênh được thiết lập bởi bộ giao động cục bộ. Khuếch đại thêm, vận động và di chuyển pha vv được triển khai ở mức passband và tín hiệu ở đầu cuối được truyền bởi anten phát .

 

Viết bình luận của bạn: