English Korean Vietnamese
Được hỗ trợ bởi Dịch
 

MÁY PHÂN TÍCH PHỔ RF, ĐỊNH NGHĨA – CHỨC NĂNG

07/07/2022 Đăng bởi: Nubicom

Máy phân tích phổ RF là một thiêt bị kiểm tra rất quan trọng đối với các kỹ sư thiết kế hoặc sửa chữa các thiết bị RF. Máy được sử dụng rộng dãi trong các thử nghiệm RF như phát triển, xây dựng, sản xuất, các dịch vụ sửa chữa… Trong các ứng dụng này, máy phân tích phổ RF cung cấp các thông số về hiệu suất của modun, mạnh hoặc hệ thống.


Định nghĩa máy phân tích phổ RF


Máy phân tích phổ RF được đinh nghĩa chính xác như một máy hiện sóng, máy cho phép kiểm tra, phân tích và hiển thị tín hiệu truyền qua hoặc truyền đi bởi các thiết bị hệ thống và cá nhân trong miền thời gian, được gọi là biên độ tín hiệu thời gian. Từ những phân tích đó có thể xác định được đường đặc tính của tín hiệu từ đó phát hiện ra lỗi và khắc phục hệ thống.

Máy có thể kiểm tra các mạch và hệ thống tần số vô tuyến và từ đó đo được biên độ của các mạch. Chức năng này cho phép người dùng kiểm tra được các các tín hiệu nào đang có mặt và giống như vậy. Ngày nay với nhiều tín hiệu băng thông rộng, có thể sử dụng chức năng này để đo băng thông tín hiệu. Máy phân tích phổ rất quan trọng đối với bất kỳ ai thực hiện việc kiểm tra và đo lường các mạch và hệ thống liên quan đến tần số vô tuyến hoặc tín hiệu RF.

Trong viễn thông, máy phân tích mạng và máy phân tích phổ được sử dụng chủ yếu để xác định độ rộng của băng thông, tín hiệu bị biến dạng, bị méo, bị nhiễu. Xác định tần số của nguồn kết nối với thiết bị mạng wireless như wifi.


Chức năng của máy phân tích phổ RF


Máy phân tích phổ RF là thiết bị có cấu tạo phức tạp và khó sử dụng nên việc làm quen và sử dụng thành thạo tất cả các chức năng của máy là rất tốn thời gian. Nhưng khi đã làm quen và đã làm chủ được chức năng của máy, chúng có thể trở thành một công cụ đo và phân tích các thiết bị RF tuyệt vời. Sử dụng trong các nhiệm vụ sau:

Đo phổ tần số của tín hiệu xác định được:
Phân tích phổ tổng thể của tín hiệu xem nó rộng hay hẹp… Nếu độ rộng vượt mức cho phép có thể gây nhiễu các kệnh lân cận.
Kiểm tra xem có tín hiệu nào bị lỗi không. Các tín hiệu lỗi sẽ gây ảnh hưởng nghiệm trọng tới các tần số khác, làm nhiễm tín hiệu người dùng.
Kiểm tra tín hiệu có truyền đúng băng tần hay không
Phân tích các lỗi chung của tín hiệu cho phép người sử dụng quan sát và phát hiện lỗi trên màn hính máy phân tích phổ
Thêm chức năng đo công suất, đo tần số.

Thực sự máy phân tích phổ là một thiết bị đo kiểm tra phân tích đặc biệt quan trọng và không thể thiếu đối vớ bất kỳ kỹ sư tần số vô tuyến nào. Tại NUBICOM.VN hiện đang cung cấp nhiều dòng thiết bị đo môi trường, thiết bị cơ khí, thiết bị phòng lab, thiết bị đo truyền hình, cùng nhiều các trang thiết bị và dụng cụ đo lường điện tử khác, với giá thành rẻ cùng chế độ bảo hành và miễn phí giao hàng trên toàn quốc chắc chắn sẽ làm hài lòng. Mọi chi tiết quý khách có thể liên hệ trực tiếp tới NUBICOM.VN để được tư vấn và hõ trợ mua hàng với mức giá tốt.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết

Viết bình luận của bạn: