English Korean Vietnamese
Được hỗ trợ bởi Dịch
 

Giải pháp máy phát tín hiệu tối ưu nhất hiện nay

07/07/2022 Đăng bởi: Nubicom

Máy phát tín hiệu là gì?


Nói một cách đơn giản, máy phát tín hiệu là nguồn phát ra tín hiệu. Tín hiệu này có thể là sóng sin cơ bản, xung hoặc tín hiệu điều chế. Các máy phát tín hiệu cũng thường được gọi là nguồn tín hiệu hoặc đơn giản là nguồn. Một máy phát tín hiệu cho phép bạn phát tín hiệu với tần số, biên độ và khoảng thời gian khác nhau.

Máy phát tín hiệu chuẩn được sử dụng làm gì?


Máy phát tín hiệu thường được sử dụng để cung cấp một tín hiệu sóng sin ổn định. Tín hiệu này có nhiều ứng dụng trong viễn thông. Ví dụ trong thử nghiệm máy thu RF. Một tín hiệu sóng sin sạch, nhiễu pha và méo thấp được đưa tới máy thu RF. Điều này cho phép các nhà thiết kế đánh giá được hiệu suất thực tế của máy thu RF.

Một ứng dụng khác của máy phát tín hiệu, đó là dùng để thử nghiệm bộ khuếch đại công suất RF. Trong thử nghiệm này, máy phát tín hiệu tạo ra một tín hiệu RF với công suất cố định trên một dải tần số và đưa tín hiệu này đến đầu vào bộ khuếch đại. Sau đó, đo tín hiệu đầu ra của bộ khuếch đại công suất RF để xác định độ phẳng đầu ra.

Máy phát tín hiệu cũng được sử dụng trong các hệ thống truyền thông tốc độ cao hiện đại như 5G và 802.11ax. Sử dụng phần mềm mạnh mẽ cùng với máy phát tín hiệu để tạo tín hiệu ghép kênh phân chia tần số trực giao (OFDM) phức tạp dùng để kiểm tra thu phát.

Tầm quan trọng của thiết bị?


Khi thử nghiệm một thiết kế, bạn luôn muốn đảm bảo sự chắc chắn và chính xác trong các phép đo của bạn. Do đó máy phát tín hiệu phải xuất ra một tín hiệu sin lý tưởng nhất có thể. Tín hiệu sin không lý tưởng sẽ khiến mức tạp âm, hài và tín hiệu giả (spurs) cao. Nhiễu pha cao che khuất tín hiệu mức thấp. Một máy phát tín hiệu hiệu suất cao cung cấp một tín hiệu hình sin gần như lý tưởng, với nhiễu pha, hài và tín hiệu giả thấp.

Một máy phát tín hiệu cũng cho phép tạo ra các tín hiệu phức tạp từ một thiết bị tích hợp, đơn lẻ mà không cần thêm phần cứng bổ trợ phức tạp. Để làm được điều đó phải sử dụng cùng với phần mềm mạnh mẽ, các tín hiệu phức tạp như tín hiệu điều chế số,… có thể được tạo ra bởi duy nhất một máy phát tín hiệu có hiệu suất, độ trung thực cao.

Ngoài ra, máy phát tín hiệu phải đảm bảo mức công suất đầu ra chính xác. Tính năng này thường được sử dụng trong kiểm tra bộ khuếch đại công suất, bộ lọc và suy hao.

Để giải bài toán về lựa chọn máy phát tín hiệu, bạn có thể tìm đến các giải pháp của Micran.

“Micran là công ty chuyên nghiên cứu - sản xuất thiết bị điện tử hàng đầu của Nga có trụ sở tại Tomsk với 30 năm kinh nghiệm. Điểm mạnh của Micran là một công ty phức hợp, tích hợp 3 giai đoạn sản xuất liên tiếp từ linh kiện điện tử, đến mô đun và đến các hệ thống kỹ thuật. Ngày nay, Micran sản xuất và phục vụ 60% sản lượng thiết bị điện tử viễn thông, thiết bị chuyển tiếp vô tuyến điện tử của Nga, là một nhà nghiên cứu - sản xuất đi tiên phong trên thị trường thế giới trong lĩnh vực sản xuất các hệ thống thiết bị viễn thông, các hệ thống đo kiểm, hệ thống radar, mô đun, phụ kiện siêu cao tần, vi điện tử và các giải pháp tích hợp. Thiết bị của Micran trải rộng ra toàn cầu với trên 3000 khách hàng, thực hiện thành công hàng chục ngàn dự án, và có mặt trên cả những máy bay tiêm kích đa năng hiện đại nhất của Nga như MiG-35 đến các công ty viễn thông, các tập đoàn dầu - khí khổng lồ Gazprom, Transneft, Rosneft, …”

Các dòng máy phổ biến nhất của Micran


Máy phát tín hiệu cao tần G7M series

G7M được thiết kế để phát các tín hiệu hài liên tục và tín hiệu điều chế xung. Nguyên lý hoạt động của G7M dựa trên việc kết hợp giữa kỹ thuật số trực tiếp, khóa pha gián tiếp và tổng hợp tần số tương tự trực tiếp.

Thông số chính:

- Dải tần rộng từ 10 kHz đến 4/20/40 GHz

- Dải thiết lập công suất phát từ -130/-90/-20 dBm đến +15 dBm

- Tần số và công suất phát có độ ổn định cao

- Nhiễu pha thấp -120 dBc/Hz với độ lệch 10 kHz tại 1 GHz sóng mang

Máy phát tín hiệu cao tần đến 40 GHz MC-G7M-40
 

Máy phát tín hiệu số G7M-06 được thiết kế để tạo ra các tín hiệu hài liên tục, tín hiệu điều chế tương tự và điều chế số.

Thông số chính:

- Dải tần rộng từ 10 MHz đến 6 GHz

- Dải thiết lập công suất phát rộng từ -90 dBm đến +12 dBm

- Nhiễu pha thấp -130 dBc/Hz với độ lệch 20 kHz tại 1 GHz sóng mang

- Các dạng điều chế tương tự: biên độ, tần số, pha, xung

- Điều chế số tuỳ biến: ASK, FSK, PSK, QAM

 

Máy phát tín hiệu số MC-G7M-06
 

Tất các dòng máy phát trên đều được điều khiển thông qua phần mềm trên PC bên ngoài, cho phép tích hợp thiết bị vào các hệ thống thiết bị tự động và giúp cho máy có kích thước nhỏ gọn. Máy được sử dụng để phân tích, điều chỉnh, thử nghiệm và giám sát trong sản xuất các thiết bị cao tần và siêu cao tần ứng dụng trong lĩnh vực thông tin liên lạc, radar, phát triển thiết bị và thiết bị đo lường. Nếu bạn đang tìm một giải pháp kỹ thuật về máy phát tín hiệu đáp ứng mọi yêu cầu kỹ thuật của bạn nhưng vẫn đảm bảo chi phí hợp lý thì Micran là thương hiệu mà bạn không thể bỏ qua. Tin tưởng với sự đầu tư hợp lý và hiệu quả, các thiết bị của Micran sẽ đẩy năng lực của khách hàng lên một tầm cáo mới.

Hiện nay, Nubicom - Thế giới thiết bị, dụng cụ đo lường & giải pháp kỹ thuật hàng đầu Việt Nam đang là nơi phân phối chính hãng các dòng máy phát tín hiệu đến từ hãng Micran. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về các loại máy này hoặc có nhu cầu đặt mua số lượng lớn thì hãy gọi ngay đến số Hotline nubicom 0247-7777-883 / 0989-619-741  để nhận được các tư vấn nhiệt tình và hoàn toàn miễn phí nhé!

Viết bình luận của bạn: