English Korean Vietnamese
Được hỗ trợ bởi Dịch
 

Địa Chỉ Cung Cấp Máy Hiện Sóng Oscilloscope tại Hà Nội

07/07/2022 Đăng bởi: Nubicom

Địa chỉ cung cấp máy hiện sóng oscilloscope tại Hà Nội

Máy hiện sóng oscilloscope hay còn được gọi là dao động ký. Máy hiện sóng được ra đời từ những năm đầu 90 với mục đích sử dụng trong điện tử viễn thông...Hiện nay máy hiện sóng là thiết bị không thể của các các kỹ sư chuyên nghiệp, hỗ trợ đắc lực cho sửa chữa bảo dưỡng xử lý sự cố thiết bị điện nhanh hơn.

 

Dao động ký là một chiếc máy hiện đại, tất cả đều được nhập khẩu nguyên chiếc tại nước ngoài với giá thành tương đối cao từ vài triệu cho đến cả trăm triệu đồng. Với 1 khoản đầu tư lớn như vậy, việc tìm địa chỉ cung cấp máy hiện sóng uy tín, chính hãng, giá cạnh tranh, chế độ bảo hành tốt là việc rất khó. Hôm nay, TM-TECH sẽ giúp bạn tìm hiểu những thông tin cơ bản về máy hiện sóng cũng như giới thiệu tới khách hàng địa chỉ cung cấp máy hiện sóng oscilloscope tại Hà Nội.

 

Máy hiện sóng là gì?
 

Máy hiện sóng là thiết bị đo lường điện tử có khả năng đọc được tín hiệu và hiển thị chúng dưới dạng đồ thị theo thời gian. Máy hiện sóng hiển thị đồ thị trên màn hình với các giá trị điện áp trên trục Y và thời gian trên trục X. Nhìn vào đồ thị, chúng ta có thể xác định được:

 

- Độ cao tại các điểm khác nhau của dạng sóng hay, tức là giá trị điện áp tại các thời điểm khác nhau.
 
- Xác định được thời gian của 1 chu kỳ dạng sóng là bao lâu, tức là thời kỳ của dạng sóng.
 
- So sánh sự khác nhau về di chuyển của 2 dạng sóng, bắt đầu tại cùng 1 điểm, tức là độ lệch pha
 
Tín hiệu được hiển thị trên màn hinh

 

Các loại máy hiện sóng
 

Hiện nay trên thị trường có 2 loại máy hiện sóng sử dụng chủ yếu là máy hiện sóng tương tự (analog) và máy hiện sóng số (Digital)

 

Máy hiện sóng analog


Đây là loại máy hiện sóng xuất hiện đầu tiên trên thế giới năm 1990. Máy được sử dụng để phân tích các tín hiệu được tạo ra liên tục như sóng âm thanh được tạo ra từ băng ghi băng analog và máy ghi âm.

Máy hiện sóng tương tự

Máy sử dụng công nghệ ống tia (CTR) để hiển thị tín hiệu dạng sóng trên màn hình phốt pho. Khi các hạt electron được kích thích từ CTR chạm vào màn hình, ánh sáng được tạo ra. Số lượng electron va chạm với màn hình tại một điểm càng nhiều thì ánh sáng tại khu vức đó càng tăng.

Máy hiện sóng tương tự (analog) hiện nay ít được sử dụng vì công nghệ lạc hậu và băng thấp đo được của máy thấp.

 

Máy hiện sóng Digital.
 

Các máy hiện sóng kỹ thuật số mới hơn lấy mẫu tín hiệu ở tốc độ cao bằng cách sử dụng bộ chuyển đổi tương tự sang số, để chuyển đổi điện áp được đo thành thông tin số. Các tín hiệu này ở dạng nhị phân và được xử lý kỹ thuật số trước dạng sóng được hiển thị trên màn hình kỹ thuật số. Máy hiện sóng kỹ thuật số cũng có các tính năng bổ sung như khả năng xử lý tín hiệu song song giúp tăng tốc quá trình phân tích và hiển thị tín hiệu.

Hiện nay, máy hiện sóng số đang được sử dụng phổ biến nhờ công nghệ mới, dải băng thông lớn hơn cùng với đó là có thêm nhiều hãng sản xuất máy hiện sóng giá rẻ.

 

Cấu tạo của máy hiện sóng oscilloscope.
 

Máy hiện sóng có sự cấu tạo khác nhau tùy vào từng dòng sản phẩm, tuy nhiên về cơ bản, máy hiện sóng có cấu tạo các bộ phận chính như sau:

- Hệ thống điều khiển trục dọc: cho phép điều khiển dạng sóng theo phương thẳng đứng và điều chỉnh tín hiệu của đầu vào.
 
- Hệ thống điều khiển trục ngang: cho phép điều khiển dạng sóng theo chiều ngàng và ngoài ra còn giúp thu tín hiệu.
 
- Hệ thống triger: đảm bảo chắc chắn rằng điểm bắt đầu của dạng sóng được hiển thị trên màn hình.
 
- Hệ thống hiển thị và phím chức năng: màn hình hiển thị LCD, các nút chức năng, công tắc, núm xoay, hiển thị phía trước của máy.

 

Trên thị trường hiện có những thương hiệu máy hiện sóng oscilloscope nào?
Trên thị trường máy hiện sóng hiện nay, có rất nhiều đơn vị kinh doanh và phân phối máy hiện sóng với nhiều chủng loại. Nhưng đa phần đều tập trung vào các sản phẩm đến từ các nước có công nghệ phát triển như Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, Trung Quốc....

Tektronix (Mỹ)
Keysight ( Mỹ)
OWON (Hàn quốc)
Rohde&Schwarz (Đức)
Siglent (Trung Quốc)
Saluki (Đài Loan)
 

Địa chỉ cung cấp máy hiện sóng tại Hà Nội
 

Trên đây là một số thông tin cơ bản của máy Oscilloscope, chúng ta có thể thấy đây là một thiết bị đo lường điện tử hiện đại và được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài nên có giá thành tương đối cao từ vài triệu cho đến cả trăm triệu đồng. Đối với một người thợ, 1 kỹ sư điện, điện tử máy hiện sóng là thiết bị vật bất ly thân trong công việc và cũng là một tài sản lớn. Nên việc lựa chọn được địa chỉ cung cấp máy hiện sóng osciloscope chính hãng, giá rẻ, chế độ bảo hành hậu mãi đảm bảo là đặc biệt quan trọng. Trong bối cảnh thị trường máy hiện sóng không được kiểm soát chặt chẽ như hiện nay, việc các đơn vị tư nhân hoặc cá nhân bán sản phẩm hàng giả hàng kém chất lượng, không có hóa đơn chứng từ rất nhiều, nhất là trên các trang mạng điện tử.

 

 

Nubicom là đơn vị nhập khẩu và phân phối máy dao động ký trên thị trường trong nước nhiều năm nay. Cùng với đó là bề dày kinh nghiệm về sửa chữa bảo hành máy, NUBICOM đã tạo dựng được thương hiệu uy tín, chất lượng, giá cạnh tranh nhất trên thị trường. Tất cả các sản phẩm được phân phối đều có giấy tờ CO, CQ, hóa đơn đầy đủ và chế độ hậu mãi bảo hành theo nhà sản xuất.

NUBICOM hiện đang có 2 trụ sở cung cấp máy hiện sóng tại Việt Nam và Hàn Quốc:

Địa chỉ :Phòng 307, tầng 3 , tòa MB bank Bắc Ninh, số 24 Lý Thái Tổ, Phường Đại Phúc, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh

0247-7777-883 / 0989-619-741 (Vietnamese)

036-741-0999 (Korean)

nvina@nubicom.co.kr

Viết bình luận của bạn: