English Korean Vietnamese
Được hỗ trợ bởi Dịch
 

Cách sử dụng và đọc máy đo sâu kỹ thuật số?

07/07/2022 Đăng bởi: Nubicom

1. Máy đo độ sau là gì?

Máy đo độ sâu là một dụng cụ đo lường chính xác, được thiết kế chuyên dụng để đo độ sâu của các lỗ, hốc, hốc và khoảng cách từ mặt phẳng đến hình chiếu. Nói cách khác, thước đo độ sâu là một biến thể của thước. Máy đo độ sâu bao gồm một thước đo — thường là một thước hẹp để đo độ sâu của lỗ, lỗ khoan, v.v. Có một đế để thước có thể trượt lên và xuống và một vít khóa trên nắp để kẹp thước vào địa điểm. Đế, được gia công phẳng và vuông góc với thước, được đặt trên bề mặt chuẩn và hạ thước xuống lỗ hoặc hốc cho đến khi chạm đáy.

Máy đo độ sâu có nhiều cấu hình khác nhau, tùy thuộc vào ứng dụng cụ thể. Các loại máy đo độ sâu bao gồm máy đo độ sâu chỉ lốp kỹ thuật số, máy đo độ sâu kỹ thuật số, máy đo sâu kỹ thuật số kiểu móc đơn, máy đo sâu kỹ thuật số dạng kim, máy đo sâu kỹ thuật số móc kép, máy đo sâu kỹ thuật số có đế điều chỉnh, máy đo độ sâu vernier và máy đo độ sâu quay số. Phiên bản kỹ thuật số có khả năng xuất các phép đo tới nhiều loại thiết bị ngoại vi và thiết bị thu thập dữ liệu. Những công cụ đơn giản, rẻ tiền này thường dài khoảng 150mm và thậm chí chúng có thể đo tới phạm vi xa hơn, chẳng hạn như 1000mm.

Các bước sau minh họa cách sử dụng máy đo độ sâu kỹ thuật số đúng cách:

2. Chuẩn bị

Bước 1: Làm sạch bề mặt đo của vật cần đo bằng vải sạch (hoặc thấm dầu tẩy rửa);
Làm sạch bề mặt đo

Bước 2: Làm sạch bề mặt của miếng dán bảo vệ bằng vải sạch (hoặc thấm dầu tẩy rửa);

Làm sạch bề mặt của miếng dán bảo vệ

Bước 3: Lau sạch các mặt đo của máy đo độ sâu bằng vải sạch (hoặc tẩm dầu tẩy rửa);Lau sạch các mặt đo

Bước 4: Nới lỏng vít khóa của máy đo sâu kỹ thuật số.Nới lỏng vít khóa của máy đo sâu

Bước 5: Di chuyển thanh trượt tới và lui, kiểm tra chúng để xem màn hình hiển thị và tất cả các nút có hoạt động bình thường không.


3. Hoạt động

Hãy nhớ tránh chạm vào bất kỳ bề mặt đo nào của cả đối tượng được đo và máy đo độ sâu bằng tay không vì nó có thể gây ra sự không chính xác do mồ hôi trên tay của bạn (nếu bạn không đeo găng tay khi đo). Luôn giữ chúng sạch sẽ và khô ráo.

Các sơ đồ dưới đây cho thấy cách sử dụng máy đo độ sâu một cách chính xác:

Bước 1: Trước khi đo, nhấn nút ON / OFF để bật nguồn.nhấn nút ON / OFF

Bước 2: Nhấn nút MM / INCH để chọn hệ thống đơn vị cần thiết. (Ở đây chúng tôi chọn phiên bản inch.)Nhấn nút MM / INCH

Bước 3: Nhấn các nút ZERO để đặt số không.Nhấn các nút ZERO

Bước 4: Đẩy hết thước của thước đo độ sâu xuống dưới cho đến khi bề mặt thước đo chạm vào đáy của vật cần đo.Đẩy hết thước của thước đo độ sâu xuống

Bước 5: Vặn chặt đai ốc kẹp của máy đo sâu. Vặn chặt đai ốc kẹp

Bước 6: Công cụ được rút ra và lấy kết quả đọc trực tiếp từ màn hình LCD lớn. Như được hiển thị, đọc là 1,4985 inch.Công cụ được rút ra

 

4. Bảo trì


1) Tắt máy đo độ sâu bằng cách nhấn nút “BẬT / TẮT? Khi máy đo độ sâu không được sử dụng. Hãy tháo pin ra nếu máy đo độ sâu không hoạt động trong thời gian dài.
2) Không bao giờ đặt điện áp lên bất kỳ phần nào của máy đo độ sâu hoặc khắc bằng
bút điện vì nó có thể gây hư hỏng cho thiết bị điện tử.

5. Thận trọng

1) Tất cả các máy đo độ sâu phải được hiệu chuẩn ít nhất một lần một năm, tùy thuộc vào mức độ thường xuyên sử dụng. Nếu một máy đo có tác động, nó nên được thử nghiệm trước khi sử dụng. Nếu thước đo không được hiệu chuẩn, nó có thể được kiểm tra dựa trên đường bắn được đánh dấu chính xác.

2) Khi màn hình tiếp tục nhấp nháy hoặc không xuất hiện, hãy tháo nắp pin như hình mũi tên hiển thị và thay pin mới (SR44, 1.55V). Lưu ý rằng cực dương của pin phải hướng ra ngoài. Nếu pin mua ngoài chợ không hoạt động bình thường, nó có thể bị mất nguồn do thời hạn sử dụng quá lâu.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Viết bình luận của bạn: